Trang Chủ » Tin tức » Ford đồng ý bán Volvo cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc

Ford đồng ý bán Volvo cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc

Tập đoàn ô tô Mỹ Ford Motor Co. đã đồng ý bán Volvo Cars cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group Co. Ltd. với giá 1,8 tỷ USD.

Thỏa thuận này bao gồm ít hơn 1/3 trong số 6,5 tỷ USD mà Ford đã mua lại khi mua Xe Volvo vào năm 1999 – dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3 năm nay.

ford-dong-y-ban-volvo-cho-nha-san-xuat-o-trung-quoc

“Volvo là một thương hiệu tuyệt vời với một dòng sản phẩm tuyệt vời. Hợp đồng này tạo cơ sở vững chắc cho Volvo tiếp tục xây dựng kinh doanh dưới quyền sở hữu của Geely”, Alan Mulally, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ford cho biết. Ông nói thêm rằng việc bán Volvo sẽ cho phép Ford tập trung vào thương hiệu Ford.

Thoả thuận giữa Ford và Geely đã được ký kết tại trụ sở của Volvo ở Thụy Điển vào chiều chủ nhật. Người ký là giám đốc tài chính Ford Lewis Booth và Chủ tịch Geely Li Shufu.

“Chúng tôi rất vui khi đạt được thoả thuận này với Ford, cho phép chúng tôi bảo vệ và củng cố di sản thương hiệu nổi tiếng của Volvo,” Li cho biết trong một tuyên bố trên trang web của Volvo . “Thương hiệu cao cấp nổi tiếng của Thụy Điển sẽ vẫn đúng với các giá trị cốt lõi của nó về an toàn, chất lượng, chăm sóc môi trường và thiết kế Scandinavia hiện đại”.

Ông chủ xe hơi Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch thành lập nhà máy Volvo ở Bắc Kinh , theo Giaxevolvo.com , trong khi nói rằng dây chuyền sản xuất ở châu Âu sẽ vẫn còn.

“Tôi có niềm tin sâu sắc rằng sản xuất ở Göteborg và Bỉ sẽ được bảo tồn lâu dài”, Li nói. “Chúng tôi muốn ổn định và phát triển thị trường truyền thống ở châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời phát triển kinh doanh của Volvo tại các thị trường mới nổi, bao gồm Trung Quốc”.

Geely tham gia ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc vào năm 1997 và hiện đang sản xuất hơn 30 mẫu xe. Nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc nhằm sản xuất 42 mẫu xe vào năm 2015.

Nguồn: Volvo Hanoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *