Trang Chủ » Sự kiện » Giải thưởng Ô tô của năm 2022

Giải thưởng Ô tô của năm 2022

Gala trao giải Ô tô của năm 2022 diễn ra vào tối ngày 22 tháng 12 tại Trung tâm sự kiện White Place thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của nhiều dòng xe đình đám trong phân khúc xe tại Việt Nam.

Sự kiện Car Awards 2022 sẽ vinh danh các mẫu Ôtô của năm theo từng phân khúc. Năm nay có 7 phân khúc được chấm giải, gồm Sedan cỡ C, Crossover cỡ B, Crossover cỡ C, SUV/Crossover cỡ D, MPV phổ thông cỡ nhỏ, Xe sang gầm cao cỡ nhỏ, và Xe sang gầm cao cỡ lớn.

Phân khúc Ôtô của năm
Sedan cỡ C Honda Civic
Crossover cỡ B Honda HR-V
Crossover cỡ C Hyundai Tucson
SUV/Crossover cỡ D Ford Everest
MPV phổ thông cỡ nhỏ Mitsubishi Xpander
Xe sang gầm cao cỡ nhỏ Volvo XC60 Recharge
Xe sang gầm cao cỡ lớn Land Rover Range Rover

Vượt qua đối thủ nặng ký Porsche Macan, mẫu xe Volvo có lần đầu lên ngôi ở một hạng mục của Car Awards 2022 do các chuyên gia đánh giá.

Volvo XC60 Recharge, mẫu xe thương hiệu Thuỵ Điển đạt 335,8 điểm từ hội đồng chuyên môn, vượt qua đối thủ Đức để giành ngôi Ôtô của năm phân khúc hạng sang gầm cao cỡ nhỏ. Macan chỉ thấp hơn 1,7 điểm.

XC60 Recharge xuất hiện ở Việt Nam khoảng 5 năm, với thiết kế ngoại, nội thất mang chất sang trọng, ít phô trương, đặc trưng phong cách Bắc Âu. Mẫu SUV cỡ nhỏ của Volvo đem đến một trải nghiệm mới ở phân khúc khi là sản phẩm đầu tiên có cấu hình hybrid sạc điện (plug-in hybrid). Trong khi đó, động cơ đốt trong loại 2 lít với hai công nghệ tích hợp, gồm tăng áp và siêu nạp. Cùng với hộp số tự động 8 cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chiếc xe mang đến cảm giác thư thái lẫn thể thao khi cần.

Chỉ xét riêng trong phân khúc xe sang cỡ nhỏ, Volvo XC60 Recharge giá 2,75 tỷ đồng, là lựa chọn khác bên cạnh các đối thủ như Mercedes GLC giá 1,859-3,129 tỷ đồng, BMW X3 giá 2,299-2,959 tỷ đồng hay Lexus NX 3,01-3,3 tỷ đồng.

. Volvo XC60 Recharge – Ứng viên xe sang cỡ nhỏ gầm cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *