Trang Chủ » Tin Mới » Mitsubishi -BMW bị điều tra hình sự và phạt 10 triệu USD

Mitsubishi -BMW bị điều tra hình sự và phạt 10 triệu USD

Giá Xe Mitsubishi Outlander 2019 Nhãn hiệu BMW đã có một năm 2018 vất vả ở thị trường Hàn Quốc khi các cơ quan chức năng địa phương phát hiện lỗi gây cháy động cơ.
Bộ Giao thông Hàn Quốc đang có kế hoạch kêu gọi một cuộc điều tra hình sự đối với BMW sau khi các chuyên viên điều tra kết luận rằng nhà sản xuất xe sang Đức đã che giấu lỗi gây cháy xe và triệu hồi chậm trễ.

Các quan chức Hàn Quốc cũng đã phạt BMW số tiền 10 triệu USD đối với việc triệu hồi chậm trễ 22.670 chiếc xe. Cụ thể, các chuyên viên đã tiến hành điều tra nhà sản xuất xe Đức kể từ tháng 8, phát hiện ra lỗi có thể dẫn tới việc rò rỉ chất làm mát và gây cháy động cơ, dựa theo tin tức của Bloomberg.

Video Bộ Giao thông Hàn Quốc thông báo lỗi gây cháy động cơ và phạt BMW số tiền 10 triệu USD vì triệu hồi chậm trễ.

Tin tức của Bloomberg còn nói rằng đã có gần 40 trường hợp xe BMW bắt lửa trong năm nay. Do đó, BMW đã triệu hồi 1,6 triệu chiếc xe trên toàn thế giới trong năm nay vì vấn đề này, khiến doanh số của họ bị giảm khoảng 10% trong 11 tháng đầu tiên của năm nay tại Hàn Quốc.

Chi nhánh BMW Hàn Quốc đã thông báo xin lỗi theo sau thông báo của Bộ Giao thông, nói rằng họ sẽ hợp tác với những cuộc điều tra đang diễn ra.

Các quan chức Hàn Quốc nói rằng cuộc điều tra đã phát hiện một lỗi thiết kế trong hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) mà gây nên cháy, và bổ sung rằng họ sẽ quyết định xem có cần thiết mở thêm các đợt triệu hồi không.

BMW 5-Series

Mặt khác, phía BMW đã phủ nhận rằng có lỗi thiết kế và nói rằng họ đã triệu hồi các mẫu xe kịp thời. “Chúng tôi tiến hành triệu hồi mà không do dự ngay lúc đó khi nguyên nhân gây cháy được khẳng định,” chi nhánh BMW Hàn Quốc nói.

Tỷ lệ các phương tiện BMW bắt lửa là khoảng 0,14% ở Hàn Quốc. Con số này tương tự 0,19% ở Đức và 0,17% ở Anh Quốc nhưng thấp hơn tỷ lệ ở Mỹ và Trung Quốc.
àng sát những ngày cuối năm, đầu năm mới thì giá xe tay ga cao cấp Honda SH càng có nhiều biến động theo chiều hướng tăng.
Giá Xe Mitsubishi Xpander 2019 Cách đây ít ngày, thị trường xe máy trong nước đã dần trở nên sôi động do nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân đang tăng cao theo chu kỳ mua sắm hàng năm. Trong đó, mẫu xe tay ga Honda SH vẫn luôn là tâm điểm “đội giá” khi luôn có mức chênh giữa giá bán tại các HEAD so với giá niêm yết chính hãng khá cao.

Cụ thể, cách đây khoảng một tuần thì mức giá bán của Honda SH các phiên bản chênh so với giá niêm yết từ 14,5 – 21,5 triệu. Thế nhưng chỉ đến ngày 25/12/2018, gần với dịp cuối năm hơn thì giá bán của mẫu xe này lại tiếp tục tăng mạnh khi đỉnh điểm là mẫu Honda SH 150i ABS có mức giá bán lên tới 114 triệu VNĐ – chênh hơn 24 triệu so với giá niêm yết – khi tham khảo tại HEAD Hồng Hạnh, Hà Nội.

Honda SH đang là mẫu xe có mức đội giá gây shock trên thị trường xe tay ga hiện nay,.

Honda SH đang là mẫu xe có mức đội giá gây shock trên thị trường xe tay ga hiện nay.

Chênh nhẹ hơn một chút có thể kể đến Honda SH 125i ABS khi chênh hơn 19 triệu so với giá niêm yết 75,99 triệu VNĐ và đạt mức 95 triệu VNĐ. Trong khi đó, hai phiên bản Honda SH 125i và 150i sử dụng phanh CBS cũng có mức chênh giá tương ứng là hơn 16 triệu VNĐ (tương đương giá bán tại HEAD là 84 triệu VNĐ) và hơn 23 triệu VNĐ (tương đương giá bán tại HEAD là 105 triệu VNĐ). Đó là còn chưa kể đến việc một số HEAD cũng không có đủ xe để giao ngay cho khách.

Như vậy, chỉ sau ít ngày mà giá bán của Honda SH tại khu vực Hà Nội đã có sự biến động đáng kể theo chiều hướng tăng mạnh vào những ngày cuối năm. Tại một số địa phương khác lân cận chúng tôi cũng ghi nhận có tình trạng tăng giá đối với mẫu xe này nhưng có mức chênh lệch khác nhau tuỳ theo từng HEAD và từng địa phương.

Honda SH vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt. Nhưng trong dịp cuối năm, các khách hàng cần cân nhắc để có thể sở hữu một chiếc xe đúng ý, giá hợp lý và không phải chờ đợi.

Honda SH vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt. Nhưng trong dịp cuối năm, các khách hàng cần cân nhắc để có thể sở hữu một chiếc xe đúng ý, giá hợp lý và không phải chờ đợi.

Giá Xe Mitsubishi Pajero Sport 2019 Có thể thấy rằng, càng gần dịp cuối năm thì nhu cầu mua sắm của khách hàng Việt càng tăng cao và điều này dẫn đến hiện tượng đội giá của khá nhiều mẫu xe tay ga do rơi vào tình trạng khan hàng. Tuy nhiên, các khách hàng Việt vẫn có thể là người tiêu dùng thông thái nếu biết lựa chọn các thương hiệu xe khác cùng phân khúc, cùng tầm giá để tránh phải chờ đợi vì khan hàng và cũng tránh phải trả chi phí cao hơn giá bán niêm yết quá nhiều như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *