Trang Chủ » Tin Mới » Mitsubishi – Tesla ra mắt phần mềm mới

Mitsubishi – Tesla ra mắt phần mềm mới

Giá Xe Mitsubishi Triton 2019

Thử tưởng tượng cảnh bạn có thể chơi các game như League of Legends, PUBG hay Fortnite ngay trên chiếc xe của mình mà xem.
Liệu bạn có là một gamer chân chính? Bạn luôn cảm thấy trân trọng tính hoài niệm mà những video game cổ điển mang tới? Ông Elon Musk, CEO của Tesla, sẽ trả lời có cả hai câu hỏi này. Có lẽ vì thế mà một phần trong cập nhật phần mềm mới nhất của Tesla chính là tính năng “Teslatari”, nôm na là chương trình cho phép chơi những tựa game thùng Atari kinh điển.

Đúng vậy đấy, giờ đây chủ nhân xe Tesla có thể chơi các video game như Centipede, Missile Command, Lunar Lander, Asteroids và nhiều hơn nữa ngay trên màn hình cảm ứng trong xe thông qua việc sử dụng vô lăng để điều khiển.

 

Tất nhiên, có một điều quan trọng cần nói rõ là các tài xế không nên chơi những game này trong khi đang lái xe. Mặc dù bạn có thể cảm thấy “ngứa ngáy” muốn chơi Teslatari để đốt thời gian khi đang bị tắc đường, nhưng nói thật thì đây vẫn là một ý tưởng tồi tệ.

Mục đích đưa ra tính năng này là những trò chơi này có thể được truy cập khi xe đang đỗ. Trên thực tế, nhà sản xuất có thông báo rõ ràng chúng chỉ có thể được chơi khi xe đang đứng im.

 

Nếu bạn là một nhà phát triển video game, ông Musk có nói rằng bạn nên ứng tuyển vào Tesla để có lẽ bạn có thể giúp đội ngũ kỹ sư bổ sung thêm nhiều trò chơi nữa vào hệ thống thông tin giải trí trên xe trong tương lai.

Giá Xe Mitsubishi Attrage 2019 Đây quả thực là một ý tưởng tuyệt vời và mang tới một nền tảng đầy tiềm năng mới cho các nhà sản xuất video game, và biết đâu còn thúc đẩy doanh số xe nữa ấy chứ. Thử tưởng tượng cảnh bạn có thể chơi các game như League of Legends, PUBG hay Fortnite ngay trên chiếc xe của mình mà xem.
Thật buồn cười khi hai tên trộm đủ khéo léo để nhanh chóng mở khóa chiếc xe Tesla bằng cách hack tín hiệu chìa khóa thông minh, nhưng rồi mãi mới tháo được dây sạc điện của xe.
Gần đây, Anh Quốc có xuất hiện một chuỗi các vụ ăn cắp xe Tesla có tổ chức và giờ đây hai tên trộm chịu trách nhiệm đã bị ghi lại hình ảnh trên camera an ninh trong khi tiến hành ăn trộm một chiếc Tesla Model S thông qua hình thức hack chìa khóa thông minh. Đương nhiên đây không phải là trường hợp mới lạ gì, bởi hồi đầu năm nay, giới truyền thông cũng đã từng đưa tin về hàng loạt vụ ăn trộm xe Tesla tương tự ở châu Âu.

Trên thực tế, các phương tiện Tesla hiếm khi bị ăn trộm và đa phần các chiếc xe bị ăn trộm ở quê nhà Mỹ đều được tìm thấy với tỷ lệ 112/115 rất ấn tượng. Nhưng có lẽ các tên trộm ở châu Âu có phần tinh vi hơn nên vẫn có thể trốn thoát với chiêu trò hack tín hiệu trên chìa khóa thông minh.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh hai tên trộm xe Tesla sử dụng hình thức hack tín hiệu chìa khóa thông minh

Đây không phải là một điểm yếu cụ thể của xe Tesla, và bất cứ chiếc xe có chìa khóa thông minh và hệ thống mở cửa không chìa đều có thể là mục tiêu của hình thức phạm pháp trên, nhưng Tesla đang tạo ra nhiều khó khăn hơn cho những cuộc tấn công như thế thông qua các bản cập nhật mới.

Gần đây, công ty Mỹ có chia sẻ một số mẹo để ngăn chặn hack, bao gồm cả chuyện tắt hệ thống mở cửa bị động. Nhưng nếu bạn muốn giữ sự tiện ích của mở cửa không chìa, bạn cũng có thể cất chìa khóa thông minh của mình trong một số dạng túi ngăn chặn tín hiệu đơn giản khi bạn không sử dụng nó. Hơn nữa, gần đây Tesla đã phát hành một tính năng nhập mã PIN để lái xe mới.

Không may, chủ nhân của chiếc Model S ở Epping, Essex, Anh Quốc đã không sử dụng bất cứ phương pháp phòng chống nào ở trên, và chiếc xe của anh ta đã bị ăn cắp trong tuần trước. Như được thấy ở video trên, vào lúc ban đầu, một trong hai tên trộm đang đi lòng vòng để tìm kiếm tín hiệu với một thiết bị kích sóng chuyên dụng trong tay.

 

Giá Xe Mitsubishi Mirage 2019 Chẳng mấy chốc, hắn ta đã tìm kiếm được tín hiệu của chìa khóa thông minh, cho dù chủ xe khẳng định rằng nó không hề được đặt gần lối ra, và tín hiệu được chuyển tới tên trộm còn lại, người có một thiết bị khác ở gần phía cửa tài xế. Sau đó, hai tên trộm đã phải loay hoay một chút mới có thể tháo dây sạc điện cho dù chúng đã mở khóa xe thành công, và khiến đoạn phim ghi hình trở nên dài hơn.

Với bằng chứng rõ ràng ở trên, có lẽ không mấy chốc mà hai tên trộm xe Tesla này sẽ bị cảnh sát tìm ra tung tích và sớm chịu phạt trước pháp luật mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *