Trang Chủ » Tin Mới » Mitsubishi – tích hợp AI là viễn cảnh về Công thức 1 năm 2050

Mitsubishi – tích hợp AI là viễn cảnh về Công thức 1 năm 2050

Mitsubishi Triton 2019

Với những ý tưởng điên rồ và xa vời thế này, McLaren dường như đã nghĩ đến Công thức 1 của năm 2150 chứ không phải là 2050.
Tương lai của lái xe trong vài thập kỷ nữa là một chuyện xa và khó ai có thể hình dung ra nổi, nhưng dựa theo những xu hướng công nghệ ngày nay, nó có lẽ sẽ toàn xe điện kết hợp trí tuệ nhân tạo, đồng nghĩa rằng lĩnh vực thể thao motorsport cũng phải thực hiện một bước tiến hóa lớn bằng không sẽ tự bị đào thải.

Gần đây, nhãn hiệu McLaren có chia sẻ tầm nhìn của họ về sự tiến hóa của công nghệ điện và trí tuệ nhân tạo sẽ trông ra sao đối với giải đua Công thức 1 vào năm 2050. Chắc hẳn những hình ảnh và video dưới đây sẽ khiến bạn nhớ tới mọi bộ phim viễn tưởng cùng các video game bối cảnh tương lai mà bạn đã từng trải nghiệm.

Video McLaren Applied Technologies giới thiệu về ý tưởng Công thức 1 tương lai

Công ty McLaren Applied Technologies đã tập hợp một nhóm người để thực hiện nghiên cứu về chuyện các mẫu xe của nhãn hiệu Anh Quốc có thể trông như thế nào trong 3 thập kỷ tới. Họ đã áp dụng hàng loạt những ý tưởng như xe biến hình, xe đua điện có tốc độ 500 km/h, một người lái phụ bằng trí tuệ nhân tạo và đường đua trong như đường tàu lượn mà không có đường ray.

 

Về cơ bản, mọi thứ nhìn như khung cảnh của một bộ phim viễn tưởng Hollywood, khi có lẽ con người đã chuyển tới định cư ở một hành tinh mới sau khi Trái Đất đã trở thành một hành tinh chết do biến đổi khí hậu, chiến tranh hạt nhân, thiên thạch rơi, hay thứ gì đại loại thế. Ý tưởng của các nhà nghiên cứu còn được hoàn thiện với một bộ đồ đua xe trông như là bộ đồ phi hành gia.

 

Đương nhiên, chúng ta cần ghi nhớ rằng chính các quy định mới là thứ định nghĩa xe đua và đường đua bất kể năm tháng nào đi nữa, vậy nên tầm nhìn tương lai McLaren thực sự chỉ mang tính chất giải trí, chủ yếu là để cho mọi người thấy rằng đua xe F1 có thể tuyệt đến thế nào trong 30 năm nữa, giả sử như nó vẫn còn tồn tại.

 

Mitsubishi Attrage 2019 Đội ngũ được giao trách nhiệm “mơ mộng” tất cả những thứ này ở McLaren đã nói chuyện với các tay đua và người hâm mộ về những gì họ mong muốn cho tương lai, và quyết định rằng với tất cả công nghệ và AI mà các xe sẽ có, con người vẫn muốn trải nghiệm lái là điểm tập trung. Điều đó dẫn tới một chiếc xe với một tay đua làm “hệ thống thần kinh trung ương,” McLaren nói.

 

McLaren gọi mẫu xe concept này là “MCLExtreme”, thứ được thiết kế xoay quanh việc phô diễn một tay đua đang làm gì trong cuộc đua với một khoang lái nhìn xuyên thấu hoàn toàn. Ý tưởng độc đáo ở đây là một chiếc xe có thể biến hình và hòa làm một với người lái, cho thấy cảm xúc của họ thông qua sự tiếp nhận bởi AI, với hệ thống ánh sáng ngoại thất đầy màu sắc và phản ứng tới các cảm xúc đó với tính năng khí động học chủ động.

 

Mitsubishi Mirage 2019 Tóm lại, mọi thứ đều chỉ là một ý tưởng bay bổng của những nhà thiết kế, họa sĩ và khoa học của McLaren. Họ cường điệu hóa mọi thứ mà chúng ta đang có ngày nay lên nhiều lần và tận tâm tạo nên một thế giới Công thức 1 tương lai thật phấn khích, thật đáng mong đợi. Tất nhiên sự thực có thể đến được tới mức nào thì chúng ta sẽ phải chờ vài chục năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *