Trang Chủ » Tin Mới » Tesla Roadster sẽ được đưa lên vũ trụ theo lời hứa

Tesla Roadster sẽ được đưa lên vũ trụ theo lời hứa

Không giống như những gì người ta vẫn nghĩ, thực tế, thiết kế lưới tản nhiệt hình con suốt lại đang là chi tiết hấp dẫn thứ 2 đối với người mua xe Lexus, chỉ đứng sau sơn ngoại thất.
Giờ đây, bất cứ khi nào người ta muốn kể một câu chuyện về xe Lexus, nhất định trong câu chuyện đó sẽ có phần nào liên quan tới thiết kế lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của nhãn hiệu này. Mặc dù là mối quan tâm của rất nhiều khách mua hàng, nhưng thực tế lưới tản nhiệt này không gây tranh cãi như cộng đồng mạng vẫn nghĩ.

Mitsubishi Outlander 2019

Để giải thích rõ hơn lời của ông Jeff Bracken, phó chủ tịch Lexus, về chuyện những khách hàng “ruột” lớn tuổi quay lưng với thiết kế lưới tản nhiệt mới, giám đốc truyền thông Nancy Hubbell mới đây đã trả lời phỏng vấn trang tin The Drive.

Theo Hubbell, bà đã có mặt trong suốt buổi phỏng vấn hồi tuần trước của ông Bracken tại triển lãm Detroit 2018. Bà Hubbell đảm bảo rằng những khách hàng đang cảm thấy khó chịu với biểu tượng mới của Lexus đến mức phải gọi điện cho lãnh đạo công ty chỉ là một nhóm nhỏ mà thôi. Bà Hubbell có tiết lộ một sự thật là lưới tản nhiệt hình con suốt xếp hạng thứ 2 trong danh sách những tính năng lôi cuốn khách hàng nhất của xe Lexus, bất kể nhóm tuổi.

Lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus

“Trong tất cả người mua, lưới tản nhiệt là chi tiết hấp dẫn thứ 2 của xe sau màu sơn ngoại thất. Mọi người để ý tới nó, và đó là một chuyện quan trọng,” bà Hubbell nói. Lexus có sở hữu những màu sơn rất đặc biệt và mất tới hàng chục năm phát triển, vậy nên xếp hạng này hoàn toàn có thể tin tưởng được về độ chính xác.

Trong khi công nhận rằng thiết kế lưới tản nhiệt sắc cạnh mới tỏ ra quyến rũ hơn đối với giới trẻ, bà Hubbell khẳng định những khách hàng lâu năm cũng đang “học cách để thích nó.”

Đối với bộ phận khách hàng không thể ưa nổi thiết kế mới, Lexus hi vọng rằng họ có thể bỏ qua chi tiết đó và tiếp tục ủng hộ hãng vì những gì hãng đã làm để được lòng họ ngay từ ban đầu: đó là độ đáng tin cậy cao.

Lưới tản nhiệt và màu sơn là 2 yếu tố hấp dẫn khách hàng nhất của xe Lexus

“Chắc chắn chúng tôi muốn làm vui lòng mọi người. Rất nhiều khách hàng lâu năm mua xe Lexus bởi vì chất lượng, độ bền và sự đáng tin cậy của xe, những điều đó không hề thay đổi. Chúng là những dấu ấn nhất quán của thương hiệu, và chúng tôi có thể đã trở nên liều lĩnh hơn về thiết kế phong cách, nhưng họ có thể không mua xe vì thiết kế mới. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo họ biết rằng xe có thể trở nên táo bạo hơn một chút nhưng nó vẫn là một chiếc xe tốt cho họ.” bà Hubbell nói thêm.

Mitsubishi Xpander 2019

Khi được hỏi về ý nghĩa cá nhân về lưới tản nhiệt hình con suốt, bà Hubbell trả lời, “Tôi nghĩ nó hợp trong nhiều góc độ khác nhau ở những mẫu xe khác nhau. Tôi nghĩ nó rất tuyệt trên LC, và tôi thích LS.” Sau đó, bà cũng công nhận rằng một số mẫu được nhồi nhét thiết kế mới ở giữa vòng đời có thể được cải thiện hơn nữa.
Tesla Roadster sẽ chính thức được đưa lên vũ trụ vào ngày 6/2/2018 tới thông qua tên lửa Falcon Heavy.
Trong tháng trước, tỷ phú kiêm nhà đồng sáng lập Tesla, Elon Musk đã công bố kế hoạch đưa một chiếc Tesla Roadster lên vũ trụ bằng tên lửa Falcon Heavy thông qua trang Twitter cá nhân của mình đồng thời đăng tải cà hình ảnh chứng minh rằng đây không phải chuyện đùa. Dựa theo những thông tin cập nhật mới nhất, kế hoạch không tưởng của Musk đã ấn định ngày thực hiện là vào 6/2/2018 tới.

Hình ảnh chiếc Tesla Roadster được đưa vào tên lửa Falcon Heavy

Trong khi đa phần chúng ta đang cảm thấy thích thú về chuyện một chiếc xe điện đầu tiên được phóng lên không gian, sự kiện này tỏ ra rất đặc biệt với ngành không gian vì một lí do hoàn toàn khác. Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX đang được mong đợi trở thành tên lửa mạnh nhất thế giới nếu được phóng thành công.

Các tên lửa được sản xuất và phóng bởi SpaceX chủ yếu phục vụ mục đích thương mại cũng như quân sự. Thế nhưng, công ty này lại được đa phần công chúng biết đến nhờ kế hoạch “thuộc địa hóa” sao Hỏa.

Falcon Heavy đã được hãng SpaceX phát triển trong nhiều năm và sự kiện phóng tên lửa này cũng phải chịu vài lần trì hoãn. Tuy nhiên, SpaceX đã chuẩn bị phóng tên lửa Falcon Heavy tại Florida kể từ tháng trước.

Trước đó, người ta cũng không hề có thông tin gì về ngày phóng chính thức của tên lửa Falcon Heavy. Mãi đến ngày 27/1 vừa qua, anh Chris Gebhardt của NASASpaceflight nói rằng mình đã nắm được kế hoạch phóng chính thức.
Twitter của anh Chris Gebhardt thuộc NASASpaceflight khẳng định ngày giờ phóng tên lửa Falcon Heavy

Theo Gebhardt, 6/2 là ngày sớm nhất tên lửa Falcon Heavy sẽ được phóng lên bầu trời theo đúng có thể. Tất nhiên, thời điểm hoàn toàn có thể bị thay đổi. Bên cạnh đó, SpaceX cũng đã đăng một đoạn video thử nghiệm đánh lửa tĩnh của Falcon Heavy trong tuần trước.

Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX

Mitsubishi Pajero Sport 2019

Chiếc Tesla Roadster sẽ được gắn ở trên đầu khoang thứ hai của tên lửa. Ông Elon Musk có chia sẻ rằng chiếc xe này có giá trị tình cảm đối với mình và mô tả động cơ phía sau nhiệm vu đặc biệt này vào tháng trước: “Tôi yêu thích ý nghĩ về một chiếc xe trôi dạt mãi mãi trong không gian và có lẽ đuọc phát triển bởi một chủng tộc ngoài hành tinh trong tương lai hàng triệu năm sau.”

Về mặt kỹ thuật, phóng tên lửa ra ngoài không gian là một sự kiện vô cùng lý thú bởi phải mất một lực đẩy rất lớn để có thể thoát khỏi trọng lực Trái Đất, nhưng sự kiện này còn là một bước marketing thiên tài cho cả hai công ty của Musk.

Sự kiện trên còn mang một chút tính biểu tượng khi Tesla Roadster được công nhận là đã mở màn cho cuộc cách mạng xe điện. Giờ đây, một chiếc có thể tồn tại gần như vĩnh viễn bên ngoài không gian chân không trong khi những chiếc trên Trái Đất đang “mục nát” dần theo thời gian. Hơn nữa, nó cũng xảy ra hết sức đúng lúc khi Tesla mới hé lộ Roadster thế hệ tiếp theo sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *