Trang Chủ » Tin Mới » Toyota – Anh cho phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố

Toyota – Anh cho phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố

Chính phủ Anh vừa thông qua việc thử nghiệm xe tự hành trên đường cao tốc với mong muốn nhanh chóng đưa công nghệ mới này đến tay người tiêu dùng vào cuối thập kỷ.
Theo thông tin sự kiện xe hơi, tại kỳ họp quốc hội mới đây, Bộ tài chính của Anh cho biết chính phủ nước này đã nhất trí gỡ bỏ mọi rào cản pháp lý nhằm cho phép xe tự hành lưu thông trên đường. Dự kiến, những buổi chạy thử xe tự hành sẽ được tổ chức trên đường phố trong năm nay và trên đường cao tốc cùng những đoạn đường chiến lược vào năm 2017.

Toyota Hưng Yên

Bộ trưởng bộ tài Chính ông George Osborne cho biết: “Vào thời điểm nền kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, Anh cần phải có những quyết định táo bạo mới để có thể tiên phong trong những công nghệ và cơ sở hạ tầng mới”. Ông khẳng định rằng: “Xe tự hành đánh dấu bước tiến cơ bản trong lĩnh vực vận tải kể từ sau khi động cơ đốt trong ra đời”.

Anh cho phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố

Anh cho phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố
Nhiều hãng sản xuất xe như Mercedes-Benz hay BMW đều đã sẵn sàng đưa xe tự hành ra đường phố. Ông Osborne hy vọng rằng quyết định trên của Bộ tài chính sẽ giúp Anh nhanh chóng gia nhập vào một thị trường toàn cầu mới với trị giá ước tính lên tới 1,3 tỷ USD vào năm 2025.

Mặc dù những cuộc thử nghiệm xe tự hành tại Mỹ và Đức đã được khởi động, nhưng việc thử nghiệm trên đường cao tốc hiện vẫn đang trong quá trình thai nghén. Những thử nghiệm tại Anh sẽ được thiết kế để đảm bảo tính an toàn của xe, hứa hẹn thu hút đầu tư và cho phép các hãng sản xuất mang những công nghệ mới đến gần hơn với thị trường. Mới đây, Đức cũng tuyên bố đang phát triển một dự án thử nghiệm xe tự hành mới tại xa lộ A9, trên tuyến đường huyết mạch Bắc-Nam nối giữa Munich và Berlin.

Các hãng sản xuất xe đã sẵn sàng cạnh tranh để dẫn đầu trong cuộc cách mạng xe tự hành. Trong khi những xe tự hành của Google vẫn miệt mài chạy thử tại bang California, Mỹ thì BMW cũng công bố phiên bản xe độc đáo BMW Vision Next 100 của mình. Mẫu xe này sẽ được trang bị kính chắn gió tương tác với khả năng cảnh báo xe đạp, khách bộ hành và những vật cản che khuất tầm nhìn của người lái. Các trang tin ô tô cho biết trong đầu năm nay, Mercedes-Benz đã ra mắt mẫu concept hạng sang tự hành mang tên F015 với thiết kế ghế quay cho phép người lái và hành khách quay sang trò chuyện với nhau một cách dễ dàng. Audi cũng không chịu để tụt lại phía sau khi ra mắt mẫu xe RS7 không người lái trên đường đua.

Toyota Long Biên

Nissan cho biết hãng sẽ sản xuất xe tự hành của mình tại nhà máy Sunderland ở Đông Bắc Anh Quốc, trong khi Jaguar Land Rover dự kiến thử nghiệm công nghệ tự hành và kết nối phương tiện của mình trên đường phố West Midlands trong năm nay.

Đường cao tốc ở Anh sẽ được mở để thử nghiệm xe tự hành nhằm đảm bảo an toàn. Một số làn đường sẽ được chắn lại để phục vụ việc thử nghiệm nhưng đường vẫn được mở để đảm bảo đường xá lưu thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *