Trang Chủ » Tin Mới » Toyota – Làm ăn thua lỗ, Mitsubishi phải đóng cửa nhà máy

Toyota – Làm ăn thua lỗ, Mitsubishi phải đóng cửa nhà máy

Doanh số sụt giảm cộng thêm sức ảnh hưởng từ đồng USD tăng giá đã khiến Mitsubishi buộc phải cắt giảm sản xuất và tiến tới đóng cửa nhà máy tại Normal, Illinois, nước Mỹ.
Làm ăn thua lỗ, Mitsubishi phải đóng cửa nhà máy duy nhất tại Mỹ.

Toyota Long Biên

Volkswagen Tiguan PHEV sẽ là con bài quan trọng của VW nhằm tăng cường sự hiện diện trong phân khúc xe điện.
Trong những nỗ lực nhằm tăng cường sự hiện diện trong lĩnh vực xe điện, Volkswagen dự kiến sẽ ra mắt phiên bản plug-in hybrid của chiếc Tiguan tại triển lãm Detroit sắp diễn ra trong vài ngày tới. Trên thực tế, VW đã giới thiệu một phiên bản Tiguan plug-in hybrid tại triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng 9 năm 2015 tuy nhiên, phiên bản concept sắp tới sẽ được nâng cấp về khả năng off-road. Bên cạnh đó, Volkswagen Tiguan thế hệ mới hé lộ những hình ảnh đầu tiên.

Theo tin về mẫu ô tô mới, việc ra mắt chiếc Tiguan plug-in hybrid nằm trong một phần kế hoạch “điện hóa” các dòng xe cũng như phát triển các dòng SUV trong dài hạn của VW, với hai hoặc ba mẫu hoàn toàn mới hoặc nâng cấp thiết kế sẽ được ra mắt trong 2 đến 3 năm tới.

Volkswagen Tiguan plug-in hybrid sẽ được giới thiệu tại triển lãm Detroit.

Volkswagen Tiguan plug-in hybrid sẽ được giới thiệu tại triển lãm Detroit
Năm 2015 là một năm đáng quên đối với Volkswagen khi bê bối gian lận khí thải bị phanh phui. Chi phí khắc phục bê bối đang khiến VW phải đối mặt với nhiều bài toán khó. Bên cạnh đó, việc giá xăng đang giảm cũng làm cho nhu cầu đối với các dòng xe điện giảm sút. Tuy nhiên, trong dài hạn, khi những quy định mới về khí thải đi vào có hiệu lực, thị trường xe điện sẽ trở nên sôi động hơn. Tại triển lãm CES, hãng xe Đức cũng đã mang tới một mẫu xe điện mang tên BUDD-e sử dụng nền tảng mới MEB phát triển dành riêng cho xe điện.

Các chuyên gia của HIS dự đoán, trong năm 2016, doanh số của VW có thể sẽ tiếp tục sụt giảm tại các thị trường quan trọng như Mỹ và phải sang năm 2017, tình hình mới trở nên sáng sủa hơn đối với hãng.

Làm ăn thua lỗ, Mitsubishi phải đóng cửa nhà máy duy nhất tại Mỹ
Mới đây, Mitsubishi công bố sẽ đóng cửa nhà máy duy nhất của mình tại Mỹ và “rút chân” ra khỏi thị trường lớn nhất thế giới. Nguyên nhân hãng xe Nhật đưa ra là bởi doanh số bán ra của Mitsubishi Mỹ đã tụt dốc. Được biết, hãng xe Nhật vốn định bán lại nhà máy cho một hãng xe khác nhưng rất ít nhà sản xuất quan tâm đến phân xưởng cũ của họ, dù vậy quyết định đóng cửa nhà máy vẫn không thay đổi.

Nhà máy duy nhất của Mitsubishi tại Normal, Illinois, nước Mỹ.

Nhà máy duy nhất của Mitsubishi tại Normal, Illinois, nước Mỹ
Nhà máy chuẩn bị đóng cửa chính là nơi Mitsubishi sản xuất, cung ứng các dòng xe cho thị trường Mỹ và phục vụ xuất khẩu đi các nước lân cận. Nơi này chính là chiếc nôi của những tên tuổi nổi tiếng như Endeavor, Galant, Eclipse và gần đây nhất là Outlander Sport. Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, nhà máy đã được tập đoàn Mitsubishi lên kế hoạch đóng cửa từ tháng 11/2015, khi 1.000 công nhân tại đây bắt đầu nghỉ việc dần.

Mitsubishi cho biết nhà máy này sẽ vẫn hoạt động nhưng chỉ để sản xuất phụ tùng cho đến hết tháng 5/2016. Hiện tại, nhà máy chỉ còn lại 250 công nhân và cũng sẽ bị cho thôi việc vào quý II/2016. Trên thực tế, sự kiện ô tô Mitsubishi rút chân khỏi Mỹ thực sự gây bất ngờ, bởi lẽ cách đây mới 1 tháng, hãng xe này còn đang ăn mừng doanh số Mitsubishi cán mốc 5 triệu xe tại thị trường Mỹ.

Toyota Hưng Yên

Nhiều nhà kinh doanh cho rằng, động thái này của hãng xe Nhật là điều có thể dự đoán được, bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên Mitsubishi đóng cửa một cơ sở sản xuất. Vào năm 2012, hãng cũng ngừng hoạt động nhà máy tại Hà Lan. Hiện tại, có nhiều khả năng Mitsubishi sẽ chuyển tầm mắt của mình đến các nước Đông Nam Á, Nga và quê nhà Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *