Trang Chủ » Giá xe Volvo XC60 2019 » Volvo giới thiệu túi hành khách đầu tiên trên thế giới trên chiếc XC60

Volvo giới thiệu túi hành khách đầu tiên trên thế giới trên chiếc XC60

Hai năm sau khi Volvo giới thiệu hệ thống Pedestrian Detection với phanh tự động hoàn toàn cho thị trường toàn cầu, nhà sản xuất xe hơi Volvo XC60 2018 Thụy Điển hiện đang giới thiệu một sự đổi mới nhằm bảo vệ người đi bộ trong các vụ tai nạn xe cộ : túi khí đi bộ đầu tiên trên thế giới .

Volvo_XC60

Theo Volvo, các chấn thương sọ não nghiêm trọng nhất phát sinh do người đi bộ khi họ đang tấn công một chiếc xe là do cấu trúc cứng dưới mui xe , các cạnh dưới của kính chắn gió và A-trụ cột . Đó là những lĩnh vực mà các kỹ sư của Volvo đã xem xét khi họ bắt đầu phát triển công nghệ phía sau túi khí cho người đi bộ.

Hệ thống hoạt động thông qua  bảy cảm biến được nhúng ở phía trước của xe XC60 2018, mà truyền tín hiệu đến một đơn vị điều khiển . Khi xe tiếp xúc với một vật thể, những tín hiệu này thay đổi. Bộ phận điều khiển sau đó đánh giá các tín hiệu , và nếu nó đăng ký những gì nó diễn giải như một chân người, túi khí cho người đi bộ được triển khai.

Bản lề của mui xe Volvo XC60 2018 được trang bị cơ chế phóng pháo hoa  , khi hệ thống được kích hoạt, kéo một chốt và thả phần sau của bảng mui xe . Đồng thời, túi khí được kích hoạt và bắt đầu làm đầy khí. Trong trình tự lạm phát, chỉ mất vài mili giây, túi khí nâng nắp mui lên 10cm  và nằm ở vị trí nâng.

Khoảng cách giữa nắp ca-pô và các bộ phận cứng trong khoang động cơ tạo khoảng trống cho nắp đậy để biến dạng , tạo ra hiệu ứng làm ẩm khi nó bị người đi bộ gây ra.

Ở vị trí thổi phồng của nó, túi khí bao gồm toàn bộ giải lao gạt nước kiếng , khoảng một phần ba của kính chắn gió và phần dưới của A-trụ cột .

Volvo tuyên bố rằng hệ thống đang hoạt động giữa 20kph và 50kph , và 75 phần trăm của tất cả các tai nạn liên quan đến người đi bộ được báo cáo diễn ra ở tốc độ 40kph .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *