Trang Chủ » Giá xe Volvo XC60 2019 » Volvo XC60 nâng cấp động cơ Polestar, R-Design kit mà không mất thêm phí

Volvo XC60 nâng cấp động cơ Polestar, R-Design kit mà không mất thêm phí

Chúng tôi tưởng tượng rằng Xe Volvo đã phải vật lộn để bán xe ô tô trên khắp thế giới kể từ khi nó được dỡ bỏ bởi công ty mẹ cũ của Ford, Geely vào tháng 8 năm 2010. Có, nó vẫn là một công ty ô tô đáng ngưỡng mộ có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển và tiếp tục đổi mới trong lĩnh vực an toàn xe hơi . Nhưng hãy đối mặt với nó: Chuyển từ chủ sở hữu Mỹ sang người Trung Quốc phải có một số tác động đối với công ty – nếu không phải là về văn hoá doanh nghiệp, thì ít nhất là trên nhận thức của thị trường về nó.

volvo-xc60-nang-cap-dong-co-polestar-r-design-kit-ma-khong-mat-phi

Chúng tôi không có số liệu bán hàng toàn cầu, nhưng chúng tôi có thể thực hiện một số khấu trừ bằng cách sử dụng số liệu Việt Nam có sẵn. Trong thị trường của chúng tôi, Volvo đã bán được tổng cộng 263 chiếc trong năm 2009. Nhà phân phối trong nước đã không đệ trình một báo cáo cho năm 2010, cùng năm Volvo đã mua Geely. Con số này đã giảm xuống còn 245 trong năm 2011, và giảm xuống còn 212 điểm vào năm 2012. Đây là những giọt đáng kể, do lượng thương hiệu thấp ở đây. Một cái gì đó rõ ràng là không chính xác.

Bây giờ, chúng ta sẽ không giả vờ hiểu được những lý do thực sự đằng sau sự sụt giảm doanh thu nói trên, nhưng không có gì để nói rằng Volvo có xu hướng hồi phục trong những năm gần đây với danh tiếng trước đây của mình là nhạt nhẽo và không hay . Vào thời điểm mà cả Kia và Hyundai đều có thể “vượt xa” bất kỳ công ty ô tô nào về thiết kế ngoại thất, những tín hiệu kiểu dáng cồng kềnh không còn đảm bảo hình ảnh công khai nữa.

Do đó, thậm chí không một chiếc xe đẹp như S60 đã có thể cứu thương hiệu từ sự ảm đạm.

Những gì Volvo cần – trên khắp thế giới và nhiều hơn nữa ở Hanoi – là một liều lượng được kích thích của sự phấn khích . Những người mua mục tiêu phải nhìn thấy chiếc xe của mình là những phương tiện thú vị chứ không chỉ là một phương tiện nhảy rất an toàn từ hội đồng quản trị sang phòng họp. Ngay cả những thương hiệu sang trọng như Mercedes-Benz và Lexus đang tung hoành các bộ phận hoạt động của họ – AMG cho cựu và F Sport cho Volvo – Volvo không thể hy vọng tồn tại chỉ bằng cách liên tục nhắc nhở thị trường rằng nó đã phát minh ra dây đai an toàn hiện đại và chiếc xe của nó có rất nhiều túi khí bạn có thể tìm thấy một thiết kế đặc biệt để bảo vệ iPhone của bạn.

Nói cách khác, Volvo cần thuyết phục thị trường của mình rằng những chiếc xe của nó có thể mang tính thể thao như BMW .

Nhập Polestar Racing , tay đua ô tô của Volvo cũng có trụ sở tại Thu Sweden Điển. Được thành lập năm 1996, Polestar đã tham gia vào các cuộc đua như World Touring Car Championship và Scandinavian Touring Car Championship. Tất cả mọi thứ từ tên của nó đến các hoạt động của nó là mát mẻ. Chính xác những gì Volvo cần gắn thương hiệu yếu ớt của mình.

Đêm qua, Volvo Hanoi công bố với báo chí rằng xe hơi S60, XC60 và XC90 bây giờ có thể có với các công cụ Polestar chỉnh cũng như R-Design bodykit –at không mất thêm chi phí  cho người mua. Đây là những tin tức hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn là khách hàng của Volvo.

Một S60 trang bị một động cơ T6 , ví dụ, bây giờ thấy sản lượng điện của nó đụng từ 304hp đến một 329hp cơ bắp hơn. Đó là trên R-Thiết kế 18-inch hợp kim bánh xe, khuếch tán, spoiler phía sau, thể thao bội, khuyên xả cho thể thao, núm vặn thể thao và bàn đạp thể thao. Tất cả những điều này – một lần nữa, trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó – cho hoàn toàn không có gì. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả một khoản tiền tương tự như khi bạn mua một phiên bản S60 T6 bình thường, hiện đang bán với giá 7.95 triệu P3 .

Sự khác biệt trong hoạt động theo dõi, như được kiểm tra bởi trình điều khiển đua xe Georges Ramirez , là không có gì để sniff tại: 3,5 giây từ 0 đến 60kph (so với tiêu chuẩn của 3,9 giây); 3.8 giây từ 30kph đến 80kph (so với 4.5 giây tiêu chuẩn); 4 giây từ 80 kph đến 120 kph (so với tiêu chuẩn 4,9 giây); và thời gian theo dõi slalom là 10,3 giây (so với chuẩn của 10,8 giây).

Động cơ Polestar và thiết bị R-Design cũng được cung cấp cho P3.095 triệu  S60 2.0T ,  S60 T4 P2.795 triệu, P3.895 triệu  XC60 2018 D5 và P4.995 -million  XC90 D5 .

Gói thể thao này có đủ để làm rung động hiệu suất bán hàng của Volvo trên thị trường của chúng tôi không? Trung thực, chúng tôi không thấy lý do tại sao nó sẽ không làm các trick. Đó là một mánh lới quảng cáo rực rỡ: Volvo Việt Nam không chỉ có cơ hội giới thiệu sản phẩm Polestar cho thị trường của chúng tôi, mà công ty cũng đang sử dụng chiến dịch này để truyền tải cảm giác đáng giá cho khách hàng.

Vâng, Volvo vẫn là nhà vô địch hàng đầu về an toàn ô tô, nhưng nó sẽ chứng minh nó cũng có thể sống một cách nguy hiểm từ bây giờ. Rất Thụy Điển. Rất Stig Blomqvist.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *